Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam khai giảng năm học 2023-2024

Quyền Trung
Ngày 11/11, tại Nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng), Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024 với chủ đề “Tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo; Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để xây dựng trường chất lượng cao khu vực Miền Trung – Tây Nguyên năm 2025″.
1

 Toàn cảnh Lễ khai giảng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam năm học 2023 – 2024.

Dự lễ khai giảng, về phía các cơ quan Trung ương, có ông Nguyễn Hữu Dũng – Phó Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đại diện của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Vụ Giáo dục thường xuyên và Bệnh viện 199 (Bộ Công an). Về phía các Sở, ban ngành TP Đà Nẵng, có ông Nguyễn Đăng Hoàng – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội; ông Nguyễn Hưng Lợi – Phó Trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ Công an thành phố cùng đại diện lãnh đạo Quận ủy Hải Châu, Ban Quản lý các khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp. Lễ khai giảng còn có sự tham dự của các khách mời đến từ phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an TP Hà Nội; lãnh đạo các trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng và các trường Cao đẳng trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Về phía lãnh đạo nhà trường, có ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Nhà trường; ông Nguyễn Văn Ánh – Hiệu trưởng; ông Trần Thanh Trình – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ – Ngoại thương cùng các CBGV và gần 2.000 em sinh viên.

2

 Ông Nguyễn Văn Ánh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu Khai giảng năm học 2023-2024, ông Nguyễn Văn Ánh- Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam cho biết: Năm học 2022 – 2023 vừa qua có ý nghĩa quan trọng đối với Nhà trường. Đây là năm sơ kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Nhìn lại một năm phấn đấu, thầy và trò Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả rất đáng tự hào trên tất cả các lĩnh vực, tạo lập nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển tiếp theo của Nhà trường.

Phát huy những kết quả tích cực của thầy và trò Nhà trường đã đạt được, bước vào năm học mới 2023-2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam xác định chủ đề là “Tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo; Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí để xây dựng trường chất lượng cao khu vực Miền Trung – Tây Nguyên năm 2025”. Theo đó, Nhà trường sẽ tập trung thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học nhằm tiếp tục tạo ra động lực cho sự phát triển của Nhà trường trong những năm tiếp theo, là cơ sở để phấn đấu trở thành trường chất lượng cao có uy tín trong nước và khu vực quốc tế.

“Trong giai đoạn phát triển mới, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam xác định mục tiêu: Trở thành một Trường cao đẳng hàng đầu về đào tạo khối ngành sức khoẻ, đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục nghề nghiệp, xây dựng Trường phát triển, tạo chuyển biến mạnh mẽ về quy mô, chất lượng đào tạo; tổ chức bộ máy tinh gọn hoạt động hiệu lực, hiệu quả; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị nhà trường với hệ thống quản trị tiên tiến; cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đồng bộ; phát triển chương trình đào tạo theo hướng mở, linh hoạt đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên đạt chuẩn; có năng lực tự chủ; bảo đảm đáp ứng đào tạo nguồn nhân lực chăm sóc sức khoẻ tốt cho xã hội”- Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghệ Y- Dược Việt Nam thông tin.

3

 Ông Nguyễn Đăng Hoàng – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Thành phố Đà Nẵng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của Trường  Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam trong năm học vừa qua.

Ông Nguyễn Đăng Hoàng – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh & Xã hội Thành phố Đà Nẵng chia sẻ: “Hiện nay, trên địa bàn thành phố của chúng ta có 17 trường cao đẳng, trong đó 09 trường cao đẳng công lập, 07 trường cao đẳng ngoài công lập và 01 trường cao đẳng có vốn đầu tư nước ngoài với quy mô tuyển sinh hơn 22 ngàn học sinh, sinh viên ở 03 cấp trình độ cáo đẳng, trung cấp và sơ cấp. Trong đó, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đào tạo 25 ngành nghề khác nhau ở các cấp trình độ Cao đẳng (17 ngành, nghề), Trung cấp (6 ngành, nghề) và Sơ cấp (2 ngành, nghề). Với tổng quy mô tuyển sinh hàng năm được cấp phép là 1180 học sinh/sinh viên”; Tính đến thời điểm này Trường chúng ta là một trong các trường Cao đẳng ngoài công lập có kết quả tuyển sinh tốt nhất trong các trường hiện nay. Nhà trường đã luôn nỗ lực cải tiến, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị; đổi mới phương thức dạy học, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ nhà giáo, đẩy mạnh mở rộng các ngành nghề đào tạo, liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước, cũng như gắn kết vai trò của doanh nghiệp trong công tác đào tạo và giải quyết việc làm, qua đó giúp các em sinh viên tốt nghiệp ra trường có được việc làm ổn định.

4

 Em Nguyễn Thị Hoàng Anh – đại diện tân sinh viên khóa 18 phát biểu.

Đại diện các bạn tân sinh viên, em Nguyễn Thị Hoàng Anh – sinh viên khóa 18 chia sẻ: “Trải qua 12 năm học phổ thông, đến lúc lựa chọn ngành nghề học cho tương lai, chúng em còn phải tham khảo thêm ý kiến của bố, của mẹ, của anh chị đi trước để có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mình. Và rồi ngôi trường mà chúng em lựa chọn là Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam. Em thấy quyết định của mình là đúng đắn. Theo thời gian, chúng em có những ấn tượng với ngôi nhà thứ hai này, thầy cô giảng viên, cán bộ nhà trường nhiệt tình, vui vẻ; tổ chức các hoạt động, phong trào Đoàn Thanh niên năng động, sôi nổi. Đây sẽ là động lực mạnh mẽ giúp chúng em cố gắng, quyết tâm hơn nữa trong học tập và rèn luyện. Chúng em tin rằng đây sẽ là nơi giúp chúng em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học và các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho công việc tương lai của mình”.

5

Đại diện CBGV, cô Đào Thị Kim Thắng phát biểu tại Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024. 

Phát biểu tại buổi lễ, Cô Đào Thị Kim Thắng chia sẻ: “Bằng tất cả nhiệt huyết tuổi trẻ, các bạn hãy nỗ lực lĩnh hội tri thức khoa học – công nghệ tiên tiến để mai này có thể đóng góp trí tuệ, tài đức của mình cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên mọi miền Tổ quốc. Thầy cô luôn hy vọng các bạn sẽ là những sinh viên Y Dược ưu tú, là những thế hệ tương lai của đất nước, cống hiến khả năng của mình phục vụ cho nhân dân, phục vụ cho Tổ quốc và thực hiện đúng tiêu chuẩn của người làm công tác y tế. Trường chúng ta không chỉ là nơi học hỏi, mà còn là nơi phát triển và biến đổi. Trong thời gian ở đây, các bạn sẽ không chỉ học kiến thức cụ thể cho lĩnh vực mà các bạn đã chọn mà còn phát triển những kỹ năng sống quan trọng. Chúng ta sẽ cùng nhau trao dồi kiến thức, tay nghề khi tham gia các đợt thực hành thực tập tại các đơn vị, các cơ sở bệnh viện, nhà thuốc,… khám phá thêm nhiều niềm vui khi tham gia các hoạt động giải trí do đoàn trường tổ chức”.

6

Nhà trường tổ chức khen thưởng cho các CBGV có thành tích xuất sắc trong năm học 2022-2023. 

7

 Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023.

8

 Khen thưởng các sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm 2022-2023.

Năm học 2023 – 2024, tính đến thời điểm hiện tại đã có 790 sinh viên khóa 18 đăng ký nhập học, lựa chọn Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là nơi để học kiến thức, rèn kỹ năng, phát triển nhân cách trong một bối cảnh truyền thông và tuyển sinh nhiều biến động. Đặc biệt có gần 100 em tân sinh viên đạt trên 20 điểm tính theo kết quả thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023; hàng chục sinh viên được xuất cảnh sang học tập và làm việc tại Hàn Quốc theo mô hình hợp tác trao đổi sinh viên Việt Nam – Hàn Quốc. Đây chính là sự tự hào, vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao đối với các thầy giáo, cô giáo cán bộ nhân viên của Nhà trường; đồng thời tiếp thêm cho thầy và trò Nhà trường lạc quan tin tưởng một tương lai rạng ngời của ngôi nhà chung Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam.

9

 Các đại biểu dự Lễ Khai giảng chụp hình lưu niệm.

Qua hơn 18 năm xây dựng và phát triển, với định hướng “Vững lý thuyết, giỏi thực hành”, trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam luôn không ngừng nỗ lực nghiên cứu, từng bước trở thành một cơ sở đào tạo với đa dạng ngành nghề, lĩnh vực với độ uy tín cao. Cùng với đó, Ban lãnh đạo Nhà trường cùng các CBGV và các em sinh viên luôn đoàn kết, cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam.

Tiền thân của trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam là trường Cao đẳng Tư thục Đức Trí, được thành lập theo quyết định số 962/QĐ/BGD&ĐT – TCCB ngày 08/3/2005 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường nằm tại số 116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hoà Minh, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng, có diện tích hơn 5.000m2, hạ tầng có 4 toà nhà cao tầng với đa dạng các trang thiết bị phục vụ cho việc dạy, học của các CBGV và sinh viên.

PV